Hà Nội, 28/11/2020 03:27  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2503800

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Ngày 20-11, tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã diễn ra lễ trọng thể chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập trường và ngày Nhà giáo Việt Nam.

Các vị khách mời tham dự sự kiện về phía Việt Nam có Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phạm Tất Thắng; Phó Cục trưởng Cục Quản trị, Văn phòng Quốc hội Đỗ Minh Tâm; Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ; Cục trưởng Cục Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục Bộ Giáo dục và Đào tạo Mai Văn Chinh;, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học cùng các vị khách quý khác.

Trong số các khách mời nước ngoài tham dự sự kiện có Trợ lý Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (TTKH&VH Nga) tại Hà Nội về quan hệ đối ngoại Ya.V.Tokarev.

Chương trình lễ hội được bắt đầu với phần trình diễn một số ca khúc nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam do các ca sĩ là khách mời đặc biệt cũng như các thầy cô giáo và học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam thể hiện.

Phát biểu chào mừng trước khán giả, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam Trần Thùy Dương nhấn mạnh sự đóng góp vô giá của các thầy cô giáo đối với tương lai của đất nước thông qua việc giáo dục thế hệ trẻ, đồng thời chỉ rõ rằng, học sinh của trường thường xuyên đạt giải cao trong các cuộc thi quốc gia và quốc tế.

Tiếp theo chương trình, thầy Nguyễn Kim Hoãn – Hiệu trưởng đầu tiên của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã nói về lịch sử hình thành và phát triển của trường, về những thành tích và thành tựu của các em học sinh, chúc mừng tất cả những người có mặt nhân kỷ niệm 35 năm thành lập trường và chúc mừng các thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Về phần mình, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Nguyễn Hữu Độ đánh giá cao trình độ giảng dạy của nhà trường, mà nơi đây đã từng đào tạo nhiều các nhà lãnh đạo các bộ, ban ngành, các công ty lớn nhất của đất nước. Ông bày tỏ hy vọng Trường sẽ tiếp tục hoạt động vì lợi ích nâng cao chất lượng giáo dục, đồng thời chúc các thầy cô giáo và các em học sinh đạt được nhiều thành tích và thành tựu mới.

Sự kiện kết thúc bằng một bài hát chung của thầy và trò trường chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Nhân dịp này, Trợ lý Giám đốc TTKH&VH Nga phụ trách đối ngoại Ya.V Tokarev đã gửi lời chúc mừng đến đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên của trường nhân kỷ niệm 35 năm thành lập và Ngày Nhà giáo, chúc họ sức khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng.

(20/11/2020)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga