Hà Nội, 20/01/2021 11:21  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2553676

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Lễ ra mắt cổng thông tin “Bản đồ nhân đạo” tại Cơ quan Hợp tác Nga -Rossotrudnichestvo

Ngày 23 tháng 11, Rossotrudnichestvo đã tổ chức buổi giới thiệu cổng thông tin điện tử tương tác “Bản đồ nhân đạo” do nhóm dự án “Giám sát nhân đạo” xây dựng.

Phát biểu chào mừng, Giám đốc Rossotrudnichestvo E.A. Primakov chỉ rõ rằng, hiện nay không có thông tin công khai tổng hợp về việc các bộ, ban, ngành, đoàn thể của Nga đang làm gì trong lĩnh vực nhân đạo.

Theo lời Giám đốc Rossotrudnichestvo, vai trò của cổng thông tin là truyền đạt thông tin cho cả độc giả trong nước cũng như ngoài nước về việc hỗ trợ nhân đạo của Liên bang Nga. "Viện trợ nhân đạo là một khoản đầu tư của Nga mà sau đó sẽ phục vụ cho đất nước của chúng ta”, - ông E.A. Primakov nói thêm .

Về phần mình, người đồng sáng lập dự án M.K. Petrosyan nói về ý tưởng xây dựng "Bản đồ nhân đạo" để hiển thị thông tin có trong dự án “Giám sát nhân đạo”. Theo ông, đại dịch coronavirus là chất xúc tác cho việc tạo ra và sau đó mở ra một cổng thông tin chuyên biệt. "Sứ mệnh của chúng tôi là nói với thế giới, với các công dân và chuyên gia của chúng ta về nước Nga đang giúp đỡ các nước đối tác như thế nào”, - M.K. Petrosyan bổ sung.

Nhà báo quốc tế Nga, nhà khoa học chính trị, tổng biên tập của tạp chí “Nước Nga trong chính sách toàn cầu” F.A. Lukyanov đã ủng hộ sáng kiến xây dựng cổng thông tin. Theo ông, “Sự hỗ trợ phát triển quốc tế của mỗi quốc gia là công cụ của chính sách quốc tế”. Ông F.A. Lukyanov nhấn mạnh rằng, “điều quan trọng là phải thể hiện một bảng màu đầy đủ về hoạt động hỗ trợ nhân đạo, và thực tế là công việc đã và đang được thực hiện, mặc dù có một số sai sót trong giai đoạn trước trong lĩnh vực này”.

Tiếp tục sự kiện là các bài phát biểu của các chuyên gia Trung tâm các giải pháp quản lý có triển vọng và Học viện Kinh tế quốc dân và hành chính công Nga trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga. Họ cũng khẳng định vai trò ngày càng tăng của chính sách nhân đạo, nêu rõ một số khó khăn phải đối mặt trong việc thu thập và phân tích thông tin về viện trợ nhân đạo của nước Nga.

Thông tin chi tiết về cổng thông tin điện tử số “Bản đồ nhân đạo” có thể xem trên trang web chính thức https://russianassistance.ru/ .

Cổng thông tin “Bản đồ nhân đạo” là nền tảng trực tuyến đầu tiên mà ở đó sẽ đăng tải những dữ liệu tổng hợp từ các nguồn mở về viện trợ nhân đạo của Nga cho các nước trên thế giới. Một đặc điểm quan trọng của dự án là tập trung vào việc tăng nhận thức của độc giả Nga và nước ngoài về sự đóng góp của Liên bang Nga trong việc hỗ trợ phát triển quốc tế (HTPTQT).

Hiện tại, trong cơ sở dữ liệu của “Bản đồ nhân đạo” có hơn 65 quốc gia mà Nga đã viện trợ. Đã ghi nhận hơn 220 sự kiện hỗ trợ. Các dữ liệu được thu thập từ hơn 400 nguồn. Sự viện trợ từ khu vực công chiếm ưu thế, các hoạt động trong chăm sóc sức khỏe và hộ trợ thực phẩm chiếm hai dòng đầu tiên.

(23/11/2020)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga