Hà Nội, 20/01/2021 09:40  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2553604

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Lễ trọng thể kỷ niệm 10 năm thành lập Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên

Ngày 26 tháng 11, tại Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đã diễn ra sự kiện lễ hội nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Trường, 55 năm truyền thống khối chuyên Toán - Tin, đồng thời kỷ niệm 35 năm truyền thống khối chuyên Vật lý.

            Các khách mời cao cấp và danh dự của sự kiện về phía Việt Nam có: Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước bà Đặng Thị Ngọc Thịnh; Phó Chánh Văn phòng Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam bà Phan Thị Kim Oanh; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội ông Phạm Tất Thắng; Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ông Nguyễn Anh Tuấn; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ông Nguyễn Hữu Độ; Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ông Bùi Thế Duy; Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội ông Nguyễn Kim Sơn; Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội ông Vũ Hoàng Linh; Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên ông Lê Công Lợi và các vị khách danh dự khác.

            Tham dự sự kiện còn có đại diện các đoàn ngoại giao Anh, Pháp, Nhật Bản và các tổ chức nước ngoài khác. TTKH&VH Nga được đại diện bởi Trợ lý Giám đốc về quan hệ đối ngoại ông Ya.V. Tokarev và bà Phạm Hoàng Anh.

            Trong bài phát biểu chào mừng, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên Lê Công Lợi đã nói về lịch sử hình thành của Trường, về những học sinh tốt nghiệp xuất sắc nhất và thành tích của họ, ghi nhận vai trò của các thầy cô giáo trong việc nuôi dạy những học sinh tài năng và chia sẻ những nhiệm vụ mà trường phải đối mặt trong tương lai.

            Về phần mình, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội ông Nguyễn Kim Sơn phát biểu chúc mừng ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên và học sinh của Trường nhân dịp lễ kỷ niệm và đón nhận phần thưởng cao quý dành cho trường – Danh hiệu Anh hùng Lao động, đồng thời đánh giá cao công lao của đội ngũ nhà giáo trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo nhân lực có trình độ cao cho đất nước.

            Phần chính của sự kiện là Lễ phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, tôn vinh các học sinh đạt giải Olympic quốc tế về khoa học tự nhiên và các học sinh giỏi xuất thân từ gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn.

            Tiếp nối chương trình, các tấm bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Đại học Quốc gia Hà Nội đã được trao tặng cho các cán bộ, giáo viên của Trường THPT chuyên. Buổi lễ thêm phần sôi động với các bài hát do các thầy cô giáo và ca sĩ Thu Hà thể hiện.

Kết thúc buổi lễ kỷ niệm, học sinh đạt giải Olympic Toán học quốc tế (IMO) lần thứ 61 là học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên Ngô Quý Đăng đã cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ và kiến thức của các thầy cô giáo đã dành cho các em học sinh của mình.

Đáng chú ý là IMO mà nước chủ nhà vào năm 2020 là Nga đã được tổ chức trực tuyến, và các nhân viên của TTKH&VH Nga tham gia với tư cách giám thị.

(26/11/2020)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga