Hà Nội, 11/04/2021 16:55  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2628333

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Tại Việt Nam khai mạc Tuần phim Nga

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại và 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nga - Việt Nam, Đại sứ quán Nga tại Việt Nam với sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã tổ chức Tuần phim Nga tại Việt Nam.

Trong thời gian từ ngày 9 đến hết ngày 11 tháng 12, người dân thủ đô sẽ được thưởng thức 5 bộ phim về chiến tranh do hãng Mosfilm cung cấp: “Đường đến Berlin”, “Bạch hổ”, “Ngôi sao”, “Hãy đến và xem” và “Họ đã chiến đấu vì Tổ quốc”. Tất cả các bộ phim này đã được lồng phụ đề tiếng Việt.

Về phía Việt Nam, tham dự sự kiện có các vị khách mời danh dự: Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phan Thanh Bình; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng và nhiều vị khách khác.

Khai mạc sự kiện, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Nga tại Việt Nam V.V. Bublikov nêu rõ Nga và Việt Nam gắn bó chặt chẽ bởi mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống. Ông nhấn mạnh rằng, trong nhiều năm qua, đối thoại chính trị đã và đang phát triển tích cực, sự tương tác đang được thực hiện trong các lĩnh vực kinh tế, quốc phòng, giáo dục, văn hóa nghệ thuật, đồng thời cảm ơn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã hỗ trợ trong việc chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này.

Về phần mình, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Tạ Quang Đông nhấn mạnh, Tuần phim Nga là cơ hội tuyệt vời để khán giả Việt Nam và nước ngoài hiểu rõ hơn về nền văn hóa phong phú của nhân dân Nga và hiểu được những giá trị phổ quát của nhân loại, tầm quan trọng của Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, đồng thời bày tỏ lòng tin tưởng rằng, sự kiện này sẽ phục vụ cho sự phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác Việt – Nga và góp phần to lớn vào việc tăng cường đoàn kết, quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Tuần phim được mở màn với bộ phim "Đường tới Berlin".

Sự kiện này đã được giới truyền thông thủ đô đưa tin và nhận được những lời nhận xét nồng nhiệt của khán giả Việt Nam.

(09/12/2020)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga