Hà Nội, 11/04/2021 17:14  

Tìm hiểu về:
  Visits: 2628358

 

 

 

THÔNG TIN VÀ HOẠT ĐỘNG

Tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch" cho Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nga tại Việt Nam

Ngày 11 tháng 12 năm 2020 đã diễn ra lễ trao tặng Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nga tại Việt Nam K.V. Vnukov Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch” - phần thưởng cao quý nhất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) Việt Nam.

Về phía Việt Nam tham dự sự kiện có Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện; Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế Bộ VHTTDL nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Phương Hòa; Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế Bộ VHTTDL Nước CHXHCN Việt Nam Lê Ngọc Định và các vị khách danh dự khác.

Về phía Nga, buổi lễ có sự tham dự của Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nga tại Việt Nam K.V. Vnukov; Tham tán Đại sứ quán Nga tại Việt Nam S.L. Tanakov và Q.Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội E.A. Vishnitskaya và các nhà ngoại giao khác của Đại sứ quán.

Trong bài phát biểu của mình, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện nêu rõ, trong 5 năm qua hai nước đã đạt được những kết quả quan trọng trong quan hệ hợp tác Việt - Nga trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Ông cảm ơn Đại sứ K.V. Vnukov vì những đóng góp tích cực của cá nhân  trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Nga và Việt Nam và trao tặng Đại sứ Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch”.

Trong bài phát biểu đáp từ, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nga tại Việt Nam K.V. Vnukov ghi nhận Việt Nam đã trở thành một tấm gương cho toàn thế giới trong cuộc chiến rất hiệu quả chống đại dịch coronavirus, bày tỏ sự sẵn sàng cung cấp vắc xin của Nga cho Việt Nam, đồng thời cảm ơn sự hỗ trợ thường xuyên của Bộ VHTTDL trong việc tổ chức các sự kiện quan trọng và bày tỏ tin tưởng vào sự hợp tác hiệu quả hơn nữa.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm cúng và thân tình.

(11/12/2020)

RCNK-Vietnam.org

« Quay lại trang trước

  Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội
Địa chỉ : Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : (024) 37719937.    Fax: (024) 37719938
E-mail:vietnam@rs.gov.ru
website:vnm.rs.gov.ru
Instagram:Ttkhvh_Nga
Facebook:Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga